Người chơi poker được phân loại thành các loại mô tả cách họ chơi. Về cơ bản, điều này phân loại mức độ chơi chặt chẽ hay lỏng lẻo của họ. Việc phân loại người chơi poker không đơn giản như bạn nghĩ, các loại người chơi có thể hành xử khác nhau tùy thuộc vào giai đoạn của ván bài mà bạn đang chơi. Bạn cần nắm kĩ nó và cách đối phó với họ một cách hiệu quả nếu không muốn thua lỗ trong trò chơi trí tuệ này. Cùng các chuyên gia tại 188BET Mobile tìm hiểu những thông tin chi tiết nhất về cách phân loại người chơi hiệu quả nhất qua bài viết dưới đây.

4 loại người chơi Poker khác nhau thường gặp nhất

Khi bạn không biết gì về một người chơi cụ thể, mục tiêu đầu tiên của bạn là phân loại họ thành một trong bốn loại người chơi poker dưới đây. 

Những định nghĩa này chỉ là điểm khởi đầu để bạn bắt đầu phân loại những người chơi mà bạn chưa từng gặp trước đây ở ván bài poker. Khi bạn chơi nhiều ván bài poker hơn, cách đọc vị người của bạn sẽ trở nên cụ thể hơn.

  • Tight-aggressive
  • Loose-aggressive
  • Tight-passive
  • Loose-passive

Thế nào là một người chơi chặt chẽ-tích cực

Một người chơi tích cực chặt chẽ là người chơi một phạm vi hạn chế. Trong các trò chơi không giới hạn như texas hold’em, thì họ chỉ thường tố khoảng 20% số ván bài hoặc ít hơn một chút. Đây là phong cách chơi lý tưởng mà một người chơi poker tiến bộ hướng tới.

Phân loại người chơi Poker
Phân loại người chơi Poker cùng cách ứng phó với từng loại người

Thế nào là một người chơi kiểu Loose-Aggressive 

Một người chơi hiếu chiến lỏng lẻo chơi giống hệt như một người chơi hiếu chiến chặt chẽ ở trên ngoại trừ việc họ sẽ tố thêm nhiều hơn trước khi lật bài. Phong cách này được cho là có lợi hơn một chút so với phong cách hung hăng chặt chẽ, nhưng cũng khó xử lý hơn.

Nếu bạn chơi phạm vi rộng hơn ở pre-flop và post-flop thì bạn sẽ có nguy cơ mắc lỗi cao hơn. Mặt trái của điều này là đối thủ của bạn cũng sẽ bị áp lực mắc nhiều sai lầm.

Nhiều chuyên gia đẳng cấp thế giới làm theo chiến lược này, nhưng hãy nhận thức được những nguy hiểm nếu bạn quyết định bắt chước họ.

Người chơi bị động chặt chẽ là gì

Bị động chặt chẽ là một phong cách chơi không tối ưu. Một phong cách tích cực sẽ giành được nhiều pot thông qua việc lừa bịp, trong khi lối chơi thụ động thì không.

Poker không chỉ là giành chiến thắng nhiều nhất với ván bài tốt của bạn, bạn phải truy cập nhà cái FUN88 cố gắng giành được tiền cược trước những đối thủ yếu bóng vía khi bạn biết mình có ván bài tệ nhất. Thông thường, kiểu người chơi này sẽ chơi chặt chẽ ở pre-flop, trước khi tố liên tục khiến bạn hoảng loạn mà dập bài.

Người chơi bị động lỏng lẻo là gì

Đây là kiểu người chơi lý tưởng mà bạn muốn đối đầu. Một người chơi lỏng lẻo, thụ động sẽ call lẫn tố ở bất kì ván bài nào. Họ ghét bỏ bài khi họ có bất kỳ loại bài nào có thể chơi. Nếu bạn chơi với phong cách như vậy, sẽ không thể tránh khỏi việc mất tiền trong thời gian dài. Với một cách chơi Poker hiệu quả, bạn có thể dễ dàng nhận ra những người chơi này nếu bạn đang sử dụng màn hình hiển thị trực tiếp (HUD) vì họ có xu hướng chơi hơn 50% số ván bài, không dập bài nhiều.

Tại sao việc hiểu về phân loại người chơi poker lại quan trọng?

Mục tiêu của bạn là tối đa hóa tỷ lệ thắng của mình, điều này đòi hỏi bạn phải biết sâu về cách chơi của đối thủ khi đánh poker. Điều này không thể xảy ra nhanh chóng, nhưng những gì bạn có thể làm trong một vài ván poker là bắt đầu phân loại người chơi thành bốn loại kể trên.

Điều quan trọng là bạn phải chú ý đến từng chi tiết mà bạn nhận thấy trong khi chơi. Nếu bạn không dành thời gian theo dõi đối thủ của mình, trong khi họ đang theo dõi bạn, thì họ sẽ có lợi thế rõ ràng. Poker là một trò chơi mà bạn càng có nhiều thông tin, bạn càng có thể đưa ra các quyết định chất lượng hơn. 

Kết luận

Khi bạn đã phân loại được kiểu người chơi poker, bạn có thể bắt đầu đưa ra một số giả định về cách họ sẽ chơi trong những tình huống nhất định. Có lẽ bạn có thể phát hiện ra một cơ hội để có thể quyết định tăng cược của bạn trước một người chơi thụ động lỏng lẻo. Hoặc bạn có thể sử dụng những trò bluff khiến những người chơi kiểu bị động lỏng lẻo vào bẫy.